Mộc Châu là khu du lịch hấp dẫn ở Sơn La mang nét đẹp hoang sơ của vùng núi cao nguyên với nhiệt độ suốt năm dễ chịu làm quyến rũ nhiều du khách. Nơi đây có khá nhiều địa danh đáng đi khi quý khách du lịch mà có khi đến lần đầu không bao giờ chơi hết.

Qủa thực Mộc Châu mùa nào vẫn đều đẹp, mỗi thời điểm mang một cảnh, bất kỳ lúc nào thì du khách vẫn sẽ nên du lịch Mộc Châu tuy nhiên, chọn đi đúng lúc phù hợp giúp ngắm được cảnh sắc mà bạn muốn. Đầu năm và gần tết, ngập tràn hoa dã quỳ, hoa cải, hoa ban, hoa mận, hoa đào... trên khắp toàn bộ làng bản, rừng núi. Giữa năm là một thời gian thích hợp cho ai cần bỏ lại cái nóng bức, trật trội nơi phố thị mà thụ hưởng thời tiết mát lành.
Đến Mộc Châu bạn nên tham quan địa điểm nào

Mộc Châu có khá nhiều phong cảnh nổi tiếng nên ai mà đi cuối tuần thì không thể nào thăm tất cả các địa điểm. Trong bài viết sẽ cập nhật một số địa danh đẹp nhất.
Những địa điểm tham quan thu hút nhất ở Mộc Châu

Rừng thông

Du lịch Mộc Châu đầu tiên nên nhắc về rừng thông Bản Áng trải dài xung quanh một hồ nước rộng khoảng 5 ha. Tại đó quý khách đi bộ hay mướn xe đạp để đạp vòng quanh hồ rừng thông ngắm hồ nước lóng lánh lấp lánh gơn nước cùng nhịp sống êm ả, hay dựng trại ở triền núi xanh ngắt ngút rừng cây thông. Cách xa điểm giữa Mộc Châu chỉ 2km vậy mà nơi này còn giữ được phong cách sống lâu đời của người sơn cước, với ngôi nhà sàn cổ lác đác, những thiếu nữ tại đây toàn bộ diện bộ váy xòe to rực rỡ làm nên một cảnh đẹp thuần khiết. Một ngày tại đây có gần như đủ 4 mùa, buổi sáng sương mù dày đặc nơi khiến cảnh vật bao quanh xuất hiện mờ ảo, tầm trưa bầu trời có nắng chói chang như nắng hè, đến chiều tà nhiệt độ mát lành như thu về và khi đêm về lạnh giá phải đắp chăn dày. Những ai thích khám phá lễ hội hãy thăm rừng thông thời điểm khoảng tháng chín ngày hội 2-9 và ngày hội Hết Chá sẽ được dân làng tổ chức vào 15 tháng riêng theo lịch âm để trải nghiệm rất nhiều trò chơi tấp nập

Hang dơi

Hang dơi là địa danh nổi tiếng có từ rất lâu ngay trung tâm thị trấn Mộc Châu. Hang dơi nằm gần đỉnh ngọn đồi bạn phải leo 240 bậc thang thì đi đến cửa hang. Ở trong hang dơi xuát hiện các tảng đá nhũ lấp loáng các màu sắc. Nhiều mảng nhữ đá đẹp được bào mòn qua thời gian làm ra hình thù lạ mắt khiến ai cũng phải trầm trồ. Những giọt nước mát lạnh rơi từ đá nhũ ở trên cao tạo nên âm thanh nghe vui tai.

Thác Bản Vặt

Đến với Mộc Châu bất kỳ tháng nào trong năm bạn cũng nên đi thăm danh lam thắng cảnh thác Nàng. Tương truyền là địa danh ghi lại tình yêu ngang trái của một cô gái giải cứu người nàng yêu bởi mảnh yếm nên thác này có tên thác Dải Yếm. Xa thị trấn Mộc Châu 5 km, thác Dải Yếm nằm ở sâu trong cánh, quý khách tản bộ khoảng 20' sẽ tới. Thác cao tầm 80 km, nguồn nước ở trên cao rơi xuống tung bọt nước trắng tạo ra cảnh tượng hoang dã nhưng lại nên thơ.

Mộc Châu là điểm rất nên đi, nếu chỉ có thể nghỉ vài buổi cuối tuần thì đây thực sự là điểm đến hợp lý. Với một số nội dung trong bài chắc rằng du khách đưa ra 1 hành trình vui vẻ.