Qúa trình chuẩn bị trước khi đến một ngày phỏng vấn luôn là điều quan trọng đối với hầu hết các người tìm việc. Tuy nhiên, có khi sự sửa soạn kĩ càng quá lại còn tạo ra hệ quả phụ, thí dụ "tạch" hôm phỏng vấn. Vì vậy theo các bạn nghĩ, do đâu có nghịch lý đó?

Đối với ứng viên công ty là một lựa chọn

Trong khi xin việc, ứng viên rất hay rải CV khắp những doanh nghiệp khác nhau vì ko biết được mình có khả năng đậu ngay cty nào.
Đối với cty ứng viên cực kỳ thích, họ sẽ đem theo rất nhiều sức lực đến và cố gắng đỗ đợt nói chuyện. Tóm lại, khát khao đc công tác trong công ty các bạn, rất dễ dàng nhìn thấy được qua ngôn ngữ, tác phong of ứng viên. Do vậy, nếu như phía tuyển dụng cho fail dù người lao động làm OK, thì nguyên nhân trượt thông qua một số việc ví dụ kinh nghiệm.
 

Chưa hẳn tra cứu kỹ càng trước khi mà đến phỏng vấn là pass


Nhưng mà, với công ty người tìm việc coi đây chính là một quyết định 'có thì có, không có cũng không sao' thì kể cả ngày nói chuyện, người lao động thể hiện tốt đến mấy nhưng với kinh nghiệm, chúng tôi sẽ biết họ có phù hợp tới chức danh này ko.

Chưa nhận ra thành thật của ứng viên

Ở các người tìm việc nhanh chóng trả lời mọi tình huống, chúng tôi hay chú ý đến độ thành thật of lời nói. Vì, trước khi trao đổi, hầu hết người lao động hay xem xét phía tuyển dụng đặt câu hỏi nào sau đó tìm hiểu trả lời thế nào để mà tốt.
Người tuyển dụng không cần điều này! Tôi cần chính là câu nói thật of họ để mà xem xét liệu những ứng viên ấy thích hợp đến công việc cần thiếu nhân viên hay không.
Nhưng, tìm hiểu để mà chuẩn bị trước phỏng vấn là việc cần phải làm. Ngược lại ứng viên phải tìm hiểu để có thể chính mình tìm thấy đáp án, chứ dập khuôn.

Nói không ra gì đến doanh nghiệp trước kia

Khi mà được hỏi vì sao chuyển chỗ làm, chúng tôi đợi được nhìn thấy tâm sự chân thật của người tìm việc để có thể thấu hiểu nhân viên của họ. Tuy nhiên, các lời nhận xét quá cay nghiệt đến doanh nghiệp lúc trước của ứng viên sẽ là vấn đề khiến cho phía tuyển dụng cần suy nghĩ cẩn thận.
 

Chưa chắc chuẩn bị cẩn thận trước khi phỏng vấn sẽ trúng tuyển


Đánh giá không hay tới công ty lúc trước không phải là một điều khôn ngoan khi nói chuyện, việc đó không khác làm cánh cổng dẫn đến việc làm khác của các bạn sẽ dần ập. Điều người lao động hiện đang chân thật đề cập về cty trước kia, môi trường đấy dù là thành thật đến mức độ ra sao khi ấy người tuyển dụng hãy ghi nhớ họ đương nói chuyện cùng với đồng nghiệp mới. Làm sao doanh nghiệp chúng tôi sẽ yên trí nếu như nhận một nhân viên hay chê bai công ty mà mình đã từng làm việc? Thẳng thắn không hề sai, nhưng mọi người cần cố gắng trả lời nó một cách tốt nhất để phần trao đổi thêm hay hơn.